Tin tức / Biện pháp phòng chống mối hiệu quả tại nhà- Diệt mối quận Thanh Khê

Biện pháp phòng chống mối hiệu quả tại nhà- Diệt mối quận Thanh Khê

Mối luôn là nỗi ám ảnh đối với nhiều người hiện nay bởi những tác hại mà nó gây ra. Nhiều người đã sử dụng một số biện pháp phòng và diệt mối quận Thanh Khê hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu một số biện pháp giúp bạn đánh bay lũ mối đáng ghét nhé.

Phát hiện mối sớm để ngăn chặn tình trạng mối gây hại

Biện pháp phòng và diệt mối quận Thanh Khê đầu tiên đó chính là phát hiện mối sớm. Để có thể phát hiện mối sớm, bạn hãy thường xuyên kiểm tra những công trình của mình. Một số địa điểm nên kiểm tra đó là vết đất, đường gặm trên gỗ, ụ đất, hoặc khe tường… Điểm khác biệt giữa vết đất đắp do mối gây ra và động vật khác đó là vết đắp dính chặt. Bạn sẽ dùng tuốc nơ vít để kiểm tra khung gỗ xem nó có đường mối đi qua không. Thậm chí nếu có tiếng tách tách chính là do đàn mối đang báo động nhau. Bạn cần phải kiểm tra định kỳ những sản phẩm gỗ thường xuyên, hay quét dọn sạch sẽ. Trường hợp bạn nghe thấy có tiếng mối chạy thì chắc chắn đã bị nhiễm mối. Lúc này bạn cần phải tính đến việc diệt mối tận gốc. diệt mối quận 12

Mách bạn cách phòng và diệt mối quận Thanh Khê tại công trình

Một cách phòng và diệt mối hiệu quả tiếp theo đó là luôn khảo sát chú ý mối trong khu đất. Nếu bạn thấy có những cây gỗ mục hay những vết mối cắn thì cần lưu ý. Lúc này bạn cần phải tạo hồ sơ ghi rõ các loại mối cũng như mức độ hoạt động. Từ đó bạn sẽ đưa ra kế hoạch xây dựng các công trình sao cho hợp lý nhất.  Một cách hiệu quả để phòng chống mối đó chính là đào hào rộng x sâu= 50×60, trong 30×40 cm. Nhờ vậy mà bạn có thể ngăn ngừa tình trạng mối xâm nhập rất hiệu quả. Bạn nên trộn thêm dung dịch Lenfos rồi lấp lại để có thể phòng trừ mối. Tại những công trình đã xây dựng, bạn có thể phòng, diệt mối dựa theo mục đích. Những công trình này thường sẽ dùng phương pháp cách ly hóa học để xử lý. Đặc biệt là tại những chân cột, chân cầu thang hay khe lún. Để thực hiện, bạn dùng khoan để khoan lỗ rồi bơm thuốc vào chân cột. Bạn sẽ đào những hào sâu 60 đến 80cm để làm hàng rào hóa chất chống mối.

Sắp xếp đồ đạc trong kho khoa học để diệt mối tận gốc

Sắp xếp đồ đạc trong kho giúp mối không có cơ hội làm tổ và phá hoại Thông thường, những kho hàng hóa thường có dấu hiệu bị mối mọt tấn công. Khi đó, bạn cần tạo ra lối đi để kiểm tra tình trạng phá hoại của côn trùng phá hoại kho.  Việc sắp xếp hàng hóa nên cách tường khoảng 40cm và cách trần khoảng 80cm. Đặc biệt, bạn cũng cần phải kê hàng hóa trong kho có sàn, hoặc trên kệ cách đất 50cm.  Bên cạnh đó, bạn còn cần phải ngăn chặn mối xâm nhập từ bên ngoài bằng lớp cách ly tường. Bạn có thể dùng lớp nền điện từ để khiến lũ mối đáng ghét không dám đến gần.

Vệ sinh môi trường sạch sẽ để phòng chống mối

diệt mối quận 12 Việc tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là vệ sinh môi trường thật sạch sẽ. Nhờ thế mà lũ mối không có cơ hội xâm nhập vào phá hoại tài sản gia đình bạn. Chúng ta nên vệ sinh những khu vực kín đáo thường xuyên để ngăn chặn tình trạng mối mọt. Nếu có điều kiện thì bạn có thể vệ sinh công trình mỗi ngày để nhanh chóng phát hiện ổ mối. Ngoài ra thì bạn cũng có thể phun thuốc diệt mối định kỳ nhé.

Một số phương pháp diệt mối tận gốc hiệu quả nhất

Bên cạnh việc phòng ngừa mối thì bạn cũng cần chú ý đến việc diệt mối quận Thanh Khê. Hãy cùng phát hiện một số phương pháp diệt mối siêu hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Hướng dẫn diệt mối bằng đèn sáng hiệu quả

Phương pháp đầu tiên mà bạn có thể nghĩ đến để diệt mối đó là dùng đèn sáng. Phương pháp này rất hiệu quả đối với bọn mối thường xuyên rình mò công trình xây dựng. Dùng đèn diệt mối có thể giúp bạn hạn chế được số mối xâm nhập gia đình bạn Cách thực hiện rất đơn giản đó là bạn hãy đặt một chậu nước to dưới một ánh nến hoặc đèn. Khi đó lũ mối sẽ bị tự động bị thu hút bởi lẽ chúng rất thích Ánh sáng. Lũ mối thường chọn nơi có nhiều Ánh sáng để giao phối và sau đó chúng sẽ bị rụng cánh. Lúc này chúng có thể bị rơi xuống dưới cho uống nước một cách dễ dàng.

Làm ngập nơi có mối để tiêu diệt mối quận Thanh Khê

Bên cạnh phương pháp dùng đèn để diệt mối thì bạn cũng có thể làm ngập nước. Đây là một phương pháp được phát hiện bởi những người nông dân sống ở khu vực có nhiều mối.  Họ nhận ra rằng nếu mối đi qua vùng có nước thì sẽ không thể sống được. Để sử dụng phương pháp này ngày thì bạn sẽ làm ngập nước phải những hang mối. Khi đó lũ mối sẽ không thể sống được bởi hang đã bị ngập nước. Mặc dù bệnh phương pháp này chỉ được áp dụng ở những nơi có diện tích lớn. Việc áp dụng phương pháp này vào công trình xây dựng có thể sẽ không đạt được hiệu quả cao.

Đốt hoặc bỏ tổ mối giúp diệt mối nhanh chóng

Phương pháp tiếp theo cũng là một phương pháp diệt mối dân gian khá hiệu quả. Đốt tổ mối đã được áp dụng từ lâu đời và hiện nay vẫn còn được sử dụng. Để thực hiện, bạn sẽ bỏ tổ mối bằng cách đào vào tổ và tìm mối chúa rồi giết. Phương pháp khác là diệt mối bằng cách đốt tổ cũng rất hiệu quả. Bạn đào xung quanh tổ và đốt chúng là có thể xử lý được lũ mối dễ dàng.

Dùng giấm và chanh

Phương pháp diệt mối tiếp theo đó là dùng giấm và chanh. Bạn sẽ chuẩn bị những nguyên liệu sẵn có này để tạo ra dung dịch diệt mối. Dùng hai quả chanh cùng một ít giấm trắng sau đó đổ vào một bình xịt. Tiếp theo bạn hãy đem bình xịt này đi đốt khắp nhà để có thể diệt trừ lũ mối gây hại. Ưu điểm của phương pháp này đó là không sử dụng hóa chất độc hại để diệt mối. Do đó nó cũng rất an toàn cho những hộ có trẻ em hoặc vật nuôi.

Dùng thuốc Termize 200sc

Thuốc Termize 200sc là một trong những loại thuốc chuyên được sử dụng để diệt mối. Nó là loại thuốc được nhiều đơn vị diệt mối tin tưởng lựa chọn cho những chung cư, vườn cây,… Đặc biệt là loại thuốc Termize 200sc là dòng thế hệ mới nên vô cùng  an toàn. Nó là dòng thuốc diệt mối được dùng để thay thế một số loại thuốc diệt mối độc hại. Phun thuốc diệt mối có tác dụng loại bỏ tận gốc loài côn trùng đáng ghét này Để dùng thuốc Termize, bạn pha thuốc theo tỷ lệ sau 12,5ml/ 10 lít nước. Sau đó bạn sẽ dùng dung dịch để phun lên những bề mặt gỗ hay những nơi bị mối phá hại. Hoặc bạn cũng có thể dùng cách phun theo hướng mà mối thường đi để diệt mối.

Dùng thuốc Agenda 25EC:

Thuốc diệt mối Agenda là một trong những loại thuốc diệt mối được sản xuất từ nước ngoài. Giá diệt mối tại nhà với thuốc Agenda 25EC có thể sẽ hơi cao nhưng chất lượng tuyệt vời. Bạn sẽ pha thuốc với nước theo tỷ lệ 2,5l với 100l nước để tạo thành dung dịch. Sau đó bạn sẽ phun thuốc diệt mối lên những kho xưởng mà bị mối phá hại. Một mét vuông diện tích bạn sẽ phun khoảng 0,5 lít dung dịch nhé. Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần biết về diệt mối quận Thanh Khê. Những thông tin này sẽ giúp bạn dễ dàng phòng và diệt mối tại công trình hơn. Chúc bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề diệt mối nữa.
  • Địa chỉ:21 Nguyễn Sơn, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, tp Đà Nẵng
  • Hotline: 0862182288
  • Email: thuanngo@giaiphapcontrung.vn
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *